Bài rác trong Poker là gì? Cách xử lý như thế nào?

bài rác trong poker

Khi chơi bài Poker việc xuất hiện bài rác là không thể tránh khỏi. Vậy bài rác trong Poker là gì? Có cách nào để xử lý bài rác trong Poker hiệu quả không? Trong bài viết dưới đây sòng bạc online JBO sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này!

Tìm hiểu bài rác trong Poker là gì và cách xử lý

Tìm hiểu bài rác trong Poker là gì và cách xử lý

1. Bài rác trong Poker là gì?

Với những tay cược mới có thể còn chưa biết bài rác trong Poker là gì. Đây là thuật ngữ chỉ những lá bài không thể liên kết với các lá bài khác để tạo thành một tổ hợp bài mạnh. Nếu người chơi không biết cách xử lý bài rác khôn ngoan, hợp lý thì khả năng thua cược rất cao. 

2. Có nên tiếp tục ván Poker khi có bài rác?

Việc có bài rác khi chơi Poker là rất bình thường. Bạn có thể cân nhắc có nên tiếp tục ván chơi không dựa theo từng tình huống cụ thể:

  • Trường hợp bạn có 2 lá bài tẩy, ví dụ lá A – X, trong đó X là 1 lá bài lớn như J, Q hay K thì khá tốt vì tay bài này có thể đe dọa tới bài rác của đối thủ. Nhưng nếu X là lá bài giá trị nhỏ thì sẽ bị bài rác đối thủ đè
  • Trường hợp các lá bài rác không liên tiếp rất khó để tạo nên tay bài tốt. Khi này bạn nên xem các lá bài rác có đồng chất không và các lá bài chung là gì để có tính toán phù hợp
  • Trường hợp 2 lá bài rác có giá trị liên tiếp và 2 lá bài này là một trong các con J, Q, K, A thì bạn vẫn còn nhiều cơ hội. Nhưng nếu 2 lá bài có giá trị từ 10 trở xuống thì cơ hội thắng không cao
  • Trường hợp 2 lá bài có giá trị liên tiếp và đồng chất thì bạn nên tiếp tục chơi vì khả năng tạo thành tay bài Poker tốt khá lớn

3. Các cách xử lý bài rác Poker 

3.1. Chớp lấy tiền mù

Nếu sở hữu bài rác bạn có thể quan sát những người chơi xung quanh xem có ai cũng ở chung tình trạng như mình không để đánh giá tình huống và tìm cơ hội phù hợp. Nếu phát hiện người chơi nào cũng có bài rác thì nên tận dụng Raise để cho đối thủ Fold.

Chớp lấy tiền mù khi có bài rác Poker

Chớp lấy tiền mù khi có bài rác Poker

3.2. Lối chơi không ngoan, chính xác 

Các lá bài rác của bạn yếu, trong khi đối thủ lại mạnh thì tốt nhất nên bỏ bài. Nhưng nếu có một trong các đối thủ cũng có bài rác trên tay thì bạn có thể cân nhắc tận dụng cơ hội.

3.3. Chơi với các cặp nhỏ 

Kết hợp các lá bài thành từng cặp không phải điều xấu mà nó còn có thể tạo ra các cặp hand hữu ích, giúp bạn flop thành công. Vì vậy, nên cố gắng tận dụng tối đa các cặp bài nhỏ khi chơi Poker.

3.4. Tránh Hard bị đè

Hard của bạn chỉ ở mức trung bình thì có thể bị đẻ. Có thể hit Pair hay sảnh khi Flop mới ra. Nhưng cũng có thể đối thủ của bạn sẽ có hit Pair hay sảnh cao hơn. Thế nên, cần tối ưu các trường hợp này để không bị người chơi khác đè.

3.5. Có thể dùng Fold

Mặc dù lựa chọn Fold không phải là điều khiến người chơi vui vẻ nhưng trong một số trường hợp, ví dụ như sử hữu bài rác quá thấp thì bạn vẫn nên chọn Fold.

3.6. Tính toán xác suất

Đừng vội thất vọng nếu thấy mình sở hữu các lá bài rác bởi nếu có chiến thuật chơi thông minh thì bạn vẫn có thể lật lại tình thế. Trước khi quyết định Fold bạn có thể tự tính toán xác suất thắng của mình để quyết định nên chơi tiếp hay dừng lại.

Giả sử, nếu lá bài rác của bạn là A rô và K cơ. Như vậy, xác suất thắng sẽ lên tới 74%. Còn nếu nắm lá bài A rô và Q bích thì xác suất thắng thấp hơn, chỉ khoảng 20%. 

Trên đây là giải đáp cho những ai đang thắc mắc bài rác trong Poker là gì. Như vậy, tùy từng trường hợp mà bạn sẽ đưa ra quyết định có nên tiếp tục ván chơi khi sở hữu bài rác không cũng như có biện pháp xử lý bài rác sao cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *